Nước sạch Sông Đà đã về đến khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà

Kinhtedothi – Sau một thời gian chờ đợi, đến hôm nay người dân tại khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà đã bắt đầu được sử dụng nước sạch sông Đà.

Theo đó, nhận được sự đầu tư lớn, chỉ đạo quyết liệt của ban lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh, sau 3 tháng thi công nỗ lực ngày đêm của các đơn vị, người dân Thanh Hà chính thức được sử dụng nguồn nước sạch Sông Đà.


Sử dụng các ống dẫn nước Dismy D400 cỡ lớn đưa nước Sông Đà phục vụ cho người dân

Từ trước đến nay, nước sạch là vấn đề nan giải ở Hà Nội, người dân Thủ đô không chỉ thiếu nước về chất mà còn thiếu cả về lượng. Tại khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, bằng những cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban quản lý dự án Thanh Hà thì đến nay nước sạch đã thực sự về với cư dân nơi đây.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý vẫn luôn duy trì quá trình thau lọc bể định kì 6 tháng/lần. Công tác xét nghiệm nước được thực hiện định kì thường xuyên và có thông báo tại sảnh cho các hộ dân nắm bắt được.

                            Tập kết đường ống dẫn nước Dismy D400 từ tháng 8/2018

Trước đây, khi khu đô thị Thanh Hà chưa được hình thành thì người dân trong vùng vẫn hàng ngày sử dụng nước giếng khoan mà không hề qua hệ thống xử lý nước, chỉ khi chủ đầu tư là Tập đoàn Mường Thanh chính thức tái thiết trở lại khu đô thị Thanh Hà vào năm 2016, các nhà máy nước của khu vực mới được hình thành và đi vào hoạt động. Với trách nhiệm và tâm huyết dành cho dự án, chủ đầu tư đã nỗ lực đẩy nhanh các hạng mục thi công để xử lý và cung cấp nước sạch cho người dân, ngày đêm gấp rút triển khai các hạng mục để kịp thời hoàn thành tiến độ.

Phối cảnh khu đô thị

Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà được thiết kế có mật độ xây dựng thấp (30%), các công trình được bao trọn trong cây xanh và hệ thống hồ điều hòa diện tích lớn. Bên cạnh đó khu đô thị còn sở hữu rất nhiều các tiện ích đi kèm mà không nhiều khu đô thị khác có được như: công viên, nhà thi đấu thể thao, bể bơi, sân tập golf, công viên nước, nhà dưỡng lão, trường học… Đến nay với nguồn nước sạch sông Đà, khu đô thị Thanh Hà thực sự trở thành khu đô thị Xanh – Văn minh – An lành – Bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *